Trang chủ / Tin tức sự kiện / Tuyển sinh / Hướng dẫn cách ghi phiếu ĐKDT ĐH, CĐ 2012

Hướng dẫn cách ghi phiếu ĐKDT ĐH, CĐ 2012

11/10/2023 - 1,687 Lượt xem

Chú ý: phần chữ ghi vào nơi có đường kẻ chấm, phần số vào các ô tương ứng ở bên phải. Số và chữ phải ghi rõ rang, không tẩy xóa và không ghi bằng chữ số La mã.

Mục 1: Thí sinh không ghi mục này.

Mục 2: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. Ghi tên trường sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi ký hiệu trường vào 3 ô đầu. Hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A,B,C hoặc D; ô thứ hai thí sinh dự thi khối A1 thì ghi số 1; thí sinh dự thi khối D: thi Anh văn ghi số 1, thi Nga văn ghi số 2, thi Pháp văn ghi số 3, thi Trung văn ghi số 4, thi tiếng Đức ghi số 5, thi tiếng Nhật ghi số 6. Bảy ô cuối cùng ghi mã ngành dự định học.

Mục 3: Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng ký trên trang thông tin điện tử của trường ĐKDT (hoặc trường không tổ chức thi).

Mục 4, 5, 6, 7: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 8: Theo ký hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lý. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT. Cần lưu ý tất cả thí sinh là người dân tộc thiểu số đều ghi là 01.

Mục 9: Cần ghi đúng mã tỉnh và huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Mục 10: Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD-ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Mục 11: Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường thi thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên ở khu vực tại đó.

Mục 12: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 13: Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thi nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD-ĐT quy định.

Mục 14: Xem hướng dẫn ở mặt sau túi đựng hồ sơ.

Mục 15: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 16: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).

Chú ý: Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ và không tẩy xóa. Nếu là số, không ghi bằng chữ số La mã.