Trang chủ / Tin tức sự kiện / Tuyển sinh / Ngày đầu nộp hồ sơ, thí sinh vẫn còn cân nhắc

Ngày đầu nộp hồ sơ, thí sinh vẫn còn cân nhắc

11/10/2023 - 2,226 Lượt xem

Tại Hà Nội, năm nào số lượng thí sinh dự thi thuộc diện đông nhất nước. Năm nay cũng vậy, số lượng học sinh lớp 12 của Hà Nội hiện khoảng trên 70.000 với trên 200 trường THPT.

Để thuận lợi cho việc thu nhận hồ sơ thí sinh tự do, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể tới 29 phòng giáo dục quận, huyện về những điểm mới trong tuyển sinh và tránh sai sót khi nhận hồ sơ.

Ngày đầu thu nhận hồ sơ, cán bộ tuyển sinh của nhiều quận huyện như Từ Liêm, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hà Đông… cho biết chưa nhận được hồ sơ nào. Một cán bộ tuyển sinh quận Đống Đa cho biết, trong ngày 15/3, chỉ vài ba thí sinh đến hỏi về cách ghi hồ sơ chứ chưa em nào nộp.

Kinh nghiệm nhiều năm về quản lý thu nhận hồ sơ, trao đổi với Dân trí, chiều ngày 15/3, bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Hầu hết tuần đầu thu nhận hồ sơ có rất ít thí sinh đến nộp bởi các em còn nghiên cứu tài liệu, tham khảo ý kiến của gia đình, người thân về trường dự thi, ngành dự thi. Tâm lý của thí sinh là phút cuối mới nộp”.

Bà Hà cũng cho hay, năm nay, trong phiếu số 2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho in đậm một số địa chỉ, số điện thoại để tạo thuận lợi cho thí sinh khi tìm hiểu thông tin về kỳ thi. Mục Tin tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN 2012 trên trang web của Sở (www.hanoi.edu.vn) cũng sẽ cập nhật đầy đủ, chính xác các quy định của Bộ GD-ĐT để các em tra cứu khi làm hồ sơ.

Được biết, để thuận lợi cho việc thu nhận hồ sơ, Sở GD-ĐT Hà Nội phân làm hai đối tượng để thuận tiện cho công tác thu nhận hồ sơ. Thứ nhất, HS (kể cả hộ khẩu tỉnh khác) đang học lớp 12 tại trường THPT nào có mã đơn vị ĐKDT thì ghi mã đơn vị ĐKDT và nộp hồ sơ ngay tại trường; thứ hai, HS đang học lớp 12 tại các trường THPT dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp nghề, CĐ nghề (không có mã đơn vị ĐKDT) và HS thi lại (kể cả hộ khẩu tỉnh khác) thì nộp hồ sơ ĐKDT tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã. Địa điểm thu nhận hồ sơ của thí sinh tại 29 phòng GD-ĐT đã được công bố. Thời gian thí sinh nộp hồ sơ từ nay cho đến 17h ngày 16/4/2012.