Trang chủ / Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Trường Trung cấp Y – Dược Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 158 QĐ/UBND ngày 25/10/2010 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Trường Trung cấp Y – Dược Bắc Giang là cơ sở giáo dục chuyên nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam. Trường chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Bắc Giang.

Theo số liệu thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và vùng phụ cận còn thiếu rất nhiều đội ngũ cán bộ trong ngành y dược, vì vậy Trường Trung cấp Y – Dược Bắc Giang được thành lập và đi vào giảng dạy, sẽ góp phần khắc phục sự thiếu hụt về cán bộ có trình độ chuyên môn để phục vụ tại các cơ sở y tế tại thành phố cũng như ở tuyến y tế xã phường, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn. Hiện nay Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giảng dạy được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tạo ra nguồn lao động có tay nghề để cung ứng và bổ sung đội ngũ cán bộ y dược còn thiếu hiện nay trên địa bàn tỉnh và vùng phụ cận góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nhà trường nằm trên khuôn viên rộng 1ha nằm trong lòng thành phố Bắc Giang, được xây dựng với hai dãy nhà 3 tầng bê tông kiên cố, nơi đây có các phòng học lý thuyết, phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học giúp học sinh tiếp thu nhanh kiến thức. Ngoài ra, Trường còn có khoảng sân vui chơi rộng rãi, thoáng mát là nơi để thầy và trò nghỉ ngơi sau mỗi giờ học, đây chính là môi trường sư phạm tốt để thầy và trò của Nhà trường công tác và học tập.