Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo phòng chức năng phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các phòng, ban liên quan nhà trường tổ chức các hoạt động thiết thực cho sinh viên.
Trong không khí ngày hội của hơn 1 triệu thầy cô cả nước, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn - hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Là người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống “tôn sư trọng đạo” mà ông cha ta đã truyền dạy đã vun đắp qua bao thế hệ. Ngày 20/11 hàng năm, là ngày kỷ niệm mà cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã dạy dỗ chúng ta nên người, là ngày để chúng ta vui mừng tự hào vì chúng ta vinh dự nối tiếp con đường của các thế hệ đi trước, tiếp tục sự nghiệp trồng người”.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ niềm vui khi về thăm Trường ĐH KTQD nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tham dự lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập trường và nhà trường đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Hồ Chí Minh lần 2 do Đảng, Nhà nước trao tặng. Chủ tịch nước gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và các em sinh viên.
Sáng 19/11, nhiều trường THPT, Đại học, Cao đẳng, dạy nghề… ở Quảng Ngãi tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN 20/11 và đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
Tại lễ kỷ niệm, nhiều trường đã tổ chức cùng ôn lại truyền thống ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo cũng như truyền thống Ngày Nhà giáo VN. Các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích ngành giáo dục đã đạt được trong thời gian qua, sự cống hiến, hy sinh của những tấm gương sáng thầy cô đã có nhiều tâm huyết trong sự nghiệp trồng người. Trong thời gian tới, các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, góp phần đưa giáo dục Quảng Ngãi phát triển theo kịp sự phát triển của nền giáo dục cả nước.
Cũng trong sáng 19/11, Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Mộ Đức) và trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa) tổ chức đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là hai trường đã đạt nhiều thành tích dạy và học trong thời gian qua.
Đối với Trường THPT Trần Quang Diệu, sau 16 năm xây dựng và phát triển, đến nay mới đạt chuẩn. Hiện nay nhà trường có 20 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 50 sáng kiến kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Tỷ lệ HS đỗ tốt nghiệp THPT tăng dần theo từng năm học. Năm 2011, HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,52%, có 1 HS đạt HS giỏi cấp quốc gia, 114 học sinh giỏi cấp tỉnh, 5 HS thi đỗ thủ khoa vào các trường ĐH có tiếng ở TPHCM và số lượng HS trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ tăng cao so năm học trước…
Tham dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các vị khách mời, cán bộ giáo viên cùng gần 500 SV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạo đức, đại diện cho hơn 16.000 SV của trường.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Hiền - phó hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ vui mừng và động viên SV tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác học tập, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động xã hội ngoại khóa. Đối với cán bộ giảng viên của trường tiếp tục nâng cao vai trò của người thầy trong sự nghiệp trồng người.
Năm học 2010-2011, trong tổng số 11.000 SV (chưa kể SV đã tốt nghiệp ra trường) của toàn trường, có 484 SV đạt loại Giỏi (4,4%); 2.671 SV đạt loại Khá (24,3%); 2838 lượt SV nhận học bổng của trường.
Bên cạnh học tập, SV ĐH Quy Nhơn còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Năm học 2010-2011, có 200 SV đăng ký đề tài nghiên cứu, có 25 đề tài đạt giải “Tài năng khoa học trẻ” cấp trường được hiệu trưởng khen tặng. Trong đó, có 6 đề tài được chọn đi dự “Tài năng khoa học trẻ” cấp Bộ.
Trong những năm qua đã có nhiều SV ĐH Quy Nhơn tham dự các kỳ thi Olympic như Toán học, Vật lý, Hóa học đạt được những thành tích cao…
Nhân dịp này, ĐH Quy Nhơn đã khen thưởng 484 SV tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc nhất trường có điểm trung bình cả năm trên 8,0. Ban giám hiệu nhà trường cũng tuyên dương 14 gương SV của khoa Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh đã dũng cảm bơi ra giữa sóng dữ cứu 1 cán bộ hưu trí ở TP Quy Nhơn trong khi đi tắm biển ở khu du lịch Bãi Bàu (Phú Yên).
Tại Thừa Thiên - Huế, nhân dịp 20/11, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự và chúc mừng các nhà giáo được phong chức tại lễ công nhận 15 cán bộ giảng dạy được công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và 15 giảng viên được giám đốc ĐH Huế khen thưởng khuyến khích tài năng.
Trải qua gần 55 xây dựng và phát triển, ĐH Huế ngày nay là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, quy mô lớn trong cả nước. Đội ngũ cán bộ giảng viên của ĐH Huế có trình độ chuyên môn cao với hơn 1.900 thầy cô giáo, trong đó có 180 Giáo sư và Phó Giáo sư, 365 TSHK và Tiến sĩ, 76 Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú và hơn 800 Thạc sĩ. Cơ sở vật chất, trường lớp, hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện, tạ tầng CNTT, quan hệ quốc tế ngày càng được mở rộng.
Nhiều thế hệ cựu học sinh trong ngày 19/11 và hôm nay 20/11 đã đến thăm các thầy cô giáo cũ, ôn lại những kỷ niệm xưa và tri ân lên thầy cô bằng những lẵng hoa và lời chúc mừng.
năm học, đội ngũ, nhà giáo, việt nam, giáo dục, quốc dân, trong đó, người giáo, giảng viên, các trường, đh cđ, đóng góp, thầy cô, đã có, phối hợp, tỉnh thành, tổ chức, các hoạt, và các, tiêu biểu, đại học, sinh viên, nhà trường, cả nước, hiệu trưởng, trường đh, chúng ta, truyền thống, thế hệ, ngày 20/11
Năm 2019 cũng như các năm trước, được sự chỉ đạo...
Đọc tiếpNăm 2019 cũng như các năm trước, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã chuẩn bị và có những phần quà tặng cho các cháu là con các cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.
Chi tiếtBệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận...
Đọc tiếpBệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận Vàng về điều trị đột quỵ
Chi tiếtNgày 19/10/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu...
Đọc tiếpNgày 19/10/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Trung Cấp Y - Dược Bắc Giang tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018)
Chi tiếtBản sao thư có chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi...
Đọc tiếpBản sao thư có chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 đã được trao cho ngành y tế ngay trước thềm kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.
Chi tiếtNăm 2017, ngành Y tế có hàng loạt các sự kiện được...
Đọc tiếpNăm 2017, ngành Y tế có hàng loạt các sự kiện được dư luận quan tâm, trong đó có những câu chuyện thấm đẫm tình người, rạng danh ngành Y tế
Chi tiếtĐây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và...
Đọc tiếpĐây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và trò Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và mọi miền đất nước
Chi tiếtGiáo viên và thầy thuốc là hai nghề thiêng liêng...
Đọc tiếpGiáo viên và thầy thuốc là hai nghề thiêng liêng mà xã hội vinh danh bằng chữ “Thầy”. Hãy cùng tưởng nhớ những người Thầy nổi tiếng nhất trong nghề Y.
Chi tiếtTheo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ...
Đọc tiếpTheo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.
Chi tiếtQuyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính...
Đọc tiếpQuyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học
Chi tiếtTrường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang thông báo...
Đọc tiếpTrường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang thông báo tuyển sinh năm 2017.
Chi tiếtTrong không khí toàn ngành Giáo dục tưng bừng kỷ...
Đọc tiếpTrong không khí toàn ngành Giáo dục tưng bừng kỷ niệm ngày lễ tôn vinh các Nhà giáo, sáng ngày 18/11/2016 Trường Trung cấp Y-Dược Bắc Giang long trọng tổ chức khai giảng năm học 2016-2017 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Chi tiếtTHỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ KHẲNG ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ...
Đọc tiếpTHỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ KHẲNG ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP Y TẾ VẪN TỒN TẠI TRONG HỆ THỐNG Y TẾ CỦA VIỆT NAM.
Chi tiết
Ý kiến bạn đọc