Trang chủ / Tin tức sự kiện / Tuyển sinh / 6 trường bị đình chỉ và dừng tuyển sinh nhiều ngành học

6 trường bị đình chỉ và dừng tuyển sinh nhiều ngành học

11/10/2023 - 1,847 Lượt xem

Cụ thể, Bộ GD-ĐT đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Khai thác vận tải của Trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà. Lý do, ba năm liền, trường không tuyển sinh được ngành này.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghiệp Quảng Ngãi; lý do: Chưa có giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Tài chính – Ngân hàng củaTrường Đại học Phú Xuân. Lý do: Chưa có giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Kiến trúc của Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Lý do: Chưa có giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ đúng ngành theo quy định; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ngành Quản trị kinh doanh củaTrường Đại học Thành Tây; lý do: Thiếu giảng viên có trình độ thạc sĩ đúng ngành đào tạo so với quy đinh; Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Đặc biệt, Bộ dừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội; lý do: Chưa có đất để xây dựng cơ sở vật chất riêng (100% cơ sở vật chất của Nhà trường thuê ngắn hạn); Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên quá cao.

Sau thời hạn dừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc dừng tuyển sinh được khắc phục thì cấp có thẩm quyền sẽ xem xét cho phép các trường trên được tuyển sinh trở lại.

Những Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký 27/4/2012.