Trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn: Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ...

Đăng lúc: Thứ ba - 03/04/2012 03:59 - Người đăng bài viết: Administrator
Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn góp phần thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2011-2012 của BTV Tỉnh Đoàn Bắc Giang, BTV huyện đoàn Lục Ngạn và BCH Đoàn Trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn, thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Dự ngày hội, có cô Nguyễn Thị Phượng, Trưởng phòng GDCN,GDTX Sở GD&ĐT Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Phúc Thương, Phó Bí thư huyện uỷ Lục Ngạn; đại diện các ban, ngành đoàn thể trong huyện; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, các trường liên kết đào tạo nghề, đại diện Hội cha mẹ học sinh và sự có mặt đông đủ các của thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh Trung tâm.

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Minh Vỹ- Phó Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm đã tri ân sâu sắc sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, các cá nhân đã có những hành động thiết thực nhằm vun đắp và thắp sáng ước mơ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, đồng thời khẳng định niềm tin vào các em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và học sinh trung tâm nói chung sẽ có thêm nhiều nghị lực, luôn tự tin cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để biến ước mơ trở thành hiện thực.


Thầy Nguyễn Minh Vỹ, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc chương trình

Trong chương trình, các em học sinh đã được nghe cô Nguyễn Thị Phượng- Trưởng phòng GDCN,GDTX Sở GD&ĐT Bắc Giang trao đổi về ý nghĩa, vai trò của công tác định hường nghề nghiệp, khẳng định vị thế và xu hướng phát triển của mô hình "Trung tâm GDTX-DN" nói chung và của Trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn nói riêng, đồng chí Nguyễn Phúc Thương- Phó Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn khẳng định sự đóng góp của Trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn trong công tác giáo dục và đặc biệt là công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em địa phương, đồng thời các em cũng nhận được sự cổ vũ, động viên của các vị đại biểu cùng những ý kiến tư vấn, định hướng nghề nghiệp, định hướng tương lai của đại diện một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.


Cô Nguyễn Thị Phượng, Trưởng phòng GDCN,GDTX Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Phúc Thương, Phó BT Huyện uỷ Lục Ngạn trao đổi cùng chương trình

Đặc biệt, chương trình còn được nghe những suy nghĩ và tình cảm chân thành, đầy xúc động của thầy giáo Nguyễn Xuân Hạnh- thạc sĩ Sinh học, giáo viên trường THPT Lục Ngạn số 3 - một học trò cũ của trung tâm. Thầy luôn tự hào mình là một học trò được học tập và trưởng thành từ mái trường Trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn và nhắn nhủ các thế hệ đàn em của trung tâm hãy biết tự tin, vượt lên chính bản thân mình để thực hiện ước mơ, hoài bão...


Thầy giáo Nguyễn Xuân Hạnh- bày tỏ tình cảm và lòng biết ơn với thầy cô giáo cũ.

Qua ý kiến trao đổi của các vị khách mời, các em học sinh trung tâm đã rất phấn khởi, tự tin và tự khẳng định rằng dù học ở đâu, điều đó không quan trọng, điều quan trọng nhất là phải có ước mơ và biết nuôi dưỡng ước mơ để biến ước mơ trở thành hiện thực.

Chương trình "Ngày hội thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn" lần đầu tiên được tổ chức đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các tập thể, cá nhân trong và ngoài trung tâm. Tổng số quà chương trình nhận được là 20 chiếc xe đạp trị giá 20 triệu đồng và đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những món quà có ý nghĩa thực sự to lớn giúp các em yên tâm tới trường và có điều kiện để vun đắp ước mơ, hoài bão của mình.
Đại diện các tập thể trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ tại chỗ của các vị đại biểu, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh... cho em Từ Thị Oanh - học sinh lớp 10C - không may bị bệnh tim hiểm nghèo, số tiền nhận được là 4,5 triệu đồng. Tuy không phải là số tiền lớn nhưng là tình cảm và nguồn động viên lớn lao dành cho em và gia đình để em vơi bớt nỗi đau bệnh tật, vui bước đến trường cùng bạn bè.


Đại diện Ban GĐ, Công đoàn, Chi hội CTĐ Trung tâm trao tặng số tiền các tập thể, cá nhân ủng hộ cho gia đình em Từ Thị Oanh HS lớp 10C

Trong ngày hội, chương trình cũng đã dành thời gian để các trường liên kết đào tạo nghề trao 65 suất học bổng, mỗi suất trị giá 550.000 đồng và 750.000 đồng (tổng số tiền học bổng là 37,15 triệu đồng) cho 65 em học sinh có thành tích tiêu biểu trong học nghề trung cấp học kỳ I năm học 2011-2012; trao phần thưởng của Sở GD&ĐT Bắc Giang và của trung tâm cho học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tinh Casio, Vinacal cấp tỉnh năm học 2011-2012.


Cô Nguyễn Thị Phượng- Trưởng phòng GDCN,GDTX Sở GD&ĐT trao thưởng cho em Lưu Xuân Tính- HS lớp 12C đạt giải trong kỳ thi HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2011-2012Trao tặng học bổng của các trường liên kết đào tạo nghề cho học sinh Trung tâm có thành tích xuất sắc trong học nghề trung cấp HK I năm học 2011-2012

Chương trình "Ngày hội thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn" kết thúc trong niềm hân hoan, tràn đầy tự tin của các em học sinh; sự vui mừng, phấn khởi của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. Đây thực sự là một chương trình có ý nghĩa, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào của tuổi trẻ trung tâm GDTX-DN Lục Ngạn.

Nguồn tin: bacgiang.edu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 46
 • Khách viếng thăm: 45
 • Máy chủ tìm kiếm: 1
 • Hôm nay: 6097
 • Tháng hiện tại: 25201
 • Tổng lượt truy cập: 5318282

Góc chia sẻ

Chuyên Ngành Đào Tạo

   
  

Ban hành

 • THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2022

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2022

  Đọc tiếp

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2022

  Chi tiết
 • Công đoàn trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang tặng quà cho các cháu là con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

  Công đoàn trường Trung cấp Y - Dược Bắc...

  Năm 2019 cũng như các năm trước, được sự chỉ đạo...

  Đọc tiếp

  Công đoàn trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang tặng quà cho các cháu là con em cán bộ giáo viên, nhân viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

  Năm 2019 cũng như các năm trước, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đã chuẩn bị và có những phần quà tặng cho các cháu là con các cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

  Chi tiết
 • Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận Vàng về điều trị đột quỵ

  Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt...

  Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận...

  Đọc tiếp

  Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận Vàng về điều trị đột quỵ

  Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Bắc đạt chứng nhận Vàng về điều trị đột quỵ

  Chi tiết
 • Trường Trung Cấp Y - Dược Bắc Giang tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Trường Trung Cấp Y - Dược Bắc Giang tổ...

  Ngày 19/10/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu...

  Đọc tiếp

  Trường Trung Cấp Y - Dược Bắc Giang tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  Ngày 19/10/2018, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường Trung Cấp Y - Dược Bắc Giang tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018)

  Chi tiết
 • Bức thư quý của Bác Hồ được trao cho ngành y tế

  Bức thư quý của Bác Hồ được trao cho...

  Bản sao thư có chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi...

  Đọc tiếp

  Bức thư quý của Bác Hồ được trao cho ngành y tế

  Bản sao thư có chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 đã được trao cho ngành y tế ngay trước thềm kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

  Chi tiết
 • NHỮNG CÂU CHUYỆN RẠNG DANH NGÀNH Y TẾ TRONG NĂM 2017

  NHỮNG CÂU CHUYỆN RẠNG DANH NGÀNH Y TẾ...

  Năm 2017, ngành Y tế có hàng loạt các sự kiện được...

  Đọc tiếp

  NHỮNG CÂU CHUYỆN RẠNG DANH NGÀNH Y TẾ TRONG NĂM 2017

  Năm 2017, ngành Y tế có hàng loạt các sự kiện được dư luận quan tâm, trong đó có những câu chuyện thấm đẫm tình người, rạng danh ngành Y tế

  Chi tiết
 • Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang khai giảng năm học 2017-2018 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang khai...

  Đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và...

  Đọc tiếp

  Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang khai giảng năm học 2017-2018 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Đây là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và trò Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và mọi miền đất nước

  Chi tiết
 • Những người Thầy nổi tiếng nhất trong ngành Y

  Những người Thầy nổi tiếng nhất trong...

  Giáo viên và thầy thuốc là hai nghề thiêng liêng...

  Đọc tiếp

  Những người Thầy nổi tiếng nhất trong ngành Y

  Giáo viên và thầy thuốc là hai nghề thiêng liêng mà xã hội vinh danh bằng chữ “Thầy”. Hãy cùng tưởng nhớ những người Thầy nổi tiếng nhất trong nghề Y.

  Chi tiết
 • Đại hội Công đoàn trường Trung cấp Y- Dược Bắc Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022

  Đại hội Công đoàn trường Trung cấp Y-...

  Đọc tiếp

  Đại hội Công đoàn trường Trung cấp Y- Dược Bắc Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022

  Chi tiết
 • QUY ĐỊNH MỚI LIÊN THÔNG Y DƯỢC PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

  QUY ĐỊNH MỚI LIÊN THÔNG Y DƯỢC PHẢI CÓ...

  Theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ...

  Đọc tiếp

  QUY ĐỊNH MỚI LIÊN THÔNG Y DƯỢC PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

  Theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

  Chi tiết
 • Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học

  Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng...

  Đọc tiếp

  Quyết định 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học

  Chi tiết
 • Thủ Tướng quyết định 'Siết' tuyển sinh liên thông khối ngành Y-Dược

  Thủ Tướng quyết định 'Siết' tuyển sinh...

  Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính...

  Đọc tiếp

  Thủ Tướng quyết định 'Siết' tuyển sinh liên thông khối ngành Y-Dược

  Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học

  Chi tiết
 • Tuyển sinh Trung cấp năm 2017

  Tuyển sinh Trung cấp năm 2017

  Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang thông báo...

  Đọc tiếp

  Tuyển sinh Trung cấp năm 2017

  Trường Trung cấp Y - Dược Bắc Giang thông báo tuyển sinh năm 2017.

  Chi tiết
 • LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017 VÀ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017 VÀ KỶ...

  Trong không khí toàn ngành Giáo dục tưng bừng kỷ...

  Đọc tiếp

  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017 VÀ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

  Trong không khí toàn ngành Giáo dục tưng bừng kỷ niệm ngày lễ tôn vinh các Nhà giáo, sáng ngày 18/11/2016 Trường Trung cấp Y-Dược Bắc Giang long trọng tổ chức khai giảng năm học 2016-2017 và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

  Chi tiết
 • Tin mới đào tạo trung cấp ngành Y tế

  Tin mới đào tạo trung cấp ngành Y tế

  THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ KHẲNG ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ...

  Đọc tiếp

  Tin mới đào tạo trung cấp ngành Y tế

  THỨ TRƯỞNG BỘ Y TẾ KHẲNG ĐỊNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TRUNG CẤP Y TẾ VẪN TỒN TẠI TRONG HỆ THỐNG Y TẾ CỦA VIỆT NAM.

  Chi tiết